Công ty Sơn Á Đông được thành lập từ năm 1970 tại TP. Hồ Chí Minh
và đã là một trong ba nhà sản xuất sơn lớn nhất tại Miền Nam Việt Nam trước năm 1975.

  • Năm 1976, Công ty được quốc hữu hóa và mở rộng công xuất chuyên sản xuất các sản phẩm sơn trang trí và xây dựng…
  • Năm 1993, Công ty hợp tác với Kansai Paint Co. Ltd (Singapore) dưới hình thức chuyển giao công nghệ, sản xuất tại chỗ sơn tàu biển và sơn độ bền cao theo công nghệ của KANSAI PAINT (Nhật Bản) đạt trình độ chất lượng quốc tế.
  • Năm 1998, Công ty hợp tác với SIME COATINGS (Malaysia) thuộc tập đoàn Sime Darby để sản xuất sơn cho tôn màu và sơn kỹ nghệ khác.
  • Tháng 9 năm 2000, Công ty Sơn Á Đông được cổ phần hóa và chuyển thành Công ty Cổ phần Sơn Á Đông.
  • Năm 2001, Công ty đã xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 : 2000 được chứng nhận bởi DNV (Na uy – Hà Lan) và duy trì đến nay.
  • Năm 2005, Công ty hợp tác với SAMHWA PAINT Co. Ltd (Korea) dưới hình thức chuyển giao công nghệ để sản xuất sơn bột tĩnh điện đạt trình độ chất lượng quốc tế.

Với trên 50 năm kinh nghiệm cộng với trình độ công nghệ tiên tiến có được thông qua quan hệ hợp tác quốc tế với các tập đoàn hàng đầu thế giới về lãnh vực công nghiệp sản xuất sơn, Công ty có khả năng đáp ứng đầy đủ và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng bằng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và dịch vụ có chất lượng cao.

Công ty hiện là nhà cung cấp thường xuyên cho XNLD Dầu khí Việt Sô (Vietsovpetro), Tập đoàn kinh tế (VINASHIN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty LD Tôn Phương Nam (SSSC), Công ty Cổ phần Tôn Mạ Vnsteel Thăng Long (VNSTEEL), Tổng Công ty Thép Việt Nam (VN STEEL)… mà tên tuổi của các khách hàng nói trên là một minh chứng đảm bảo về mức độ tinh cậy của sản phẩm và dich vụ do Công ty cung cấp.